Tư vấn & triển khai phần mềm

Home / Tư vấn & triển khai phần mềm


DỊCH VỤ - TƯ VẤN TRIỂN KHAI PHẦN MỀM CHO DOANH NGHIỆP

Triển khai phần mềm là phần quan trọng trong việc chuyển đổi số của các doanh nghiệp. Vậy làm sao để triển khai phần mềm một cách chuyên nghiệp, mang lại hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi xem quy trình triển khai chi tiết phần mềm cho doanh nghiệp được thực hiện như thế nào ?

(Quy trình triển khai)

1. Khảo sát và phân tích yêu cầu

Việc ứng dụng Phần mềm là cơ sở cốt lõi để doanh nghiệp hoạt động, là nơi cung cấp các thông tin để Ban Giám Đốc Công Ty xây dựng chiến lược kinh doanh và ra những quyết định quan trọng. Do đó, quá trình triển khai phần mềm đòi hỏi đơn vị tư vấn phải hiểu sâu về hiện trạng ứng dụng phần mềm và kỳ vọng của BLĐ doanh nghiệp trong tương lai, từ đó xây dựng chiến lược triển khai áp dụng chuyển đổi số.

2. Lựa Chọn Giải Pháp

Làm thế nào để lựa chọn được phần mềm, nền tảng phù hợp cho Doanh Nghiệp của bạn?

Trước khi lựa chọn doanh nghiệp cần nắm được các thông tin sau:

 • Chiến lược ngắn hạn/ trung hạn/ dài hạn là gì? Mắc xích nào trong quy trình vận hành của Doanh Nghiệp bạn là cần giải quyết trước tiên? Mắc xích nào là quan trọng nhất của Doanh Nghiệp bạn?
 • Thấu hiểu quy trình quản lý và vận hành của các bộ phận được đặt trong tổng thể chung.
 • So sánh giữa nhu cầu (trong ngắn, trung, dài hạn) và các tính năng hiện có của phần mềm/nền tảng.
 • Xem xét về Thời Gian & Ngân Sách dành cho triển khai, vận hành, bảo trì hệ thống.
 • Từ các yếu tố trên, đưa ra Giải Pháp tối ưu cho Doanh Nghiệp.

3. Chuẩn Hóa Quy Trình

Mỗi phần mềm/nền tảng đều dựa vào các Quy Trình Vận Hành Chuẩn tổng thể của các Doanh Nghiệp, nó được viết cho phù hợp nhất đối với các mô hình kinh doanh chuẩn. Do vậy, khi áp dụng vào Doanh Nghiệp riêng biệt, sẽ tồn tại “khoản cách” giữa Giải Pháp & Quy Trình Thực Tiển đang triển khai.

Việc Chuẩn Hoá có th thay đổi phía Quy Trình Thc Tin ca Doanh Nghip hoc có th chnh sa đôi chút quy Trình ca phần mềm/nền tảng và đôi khi phi thc hin đồng thi cả hai- để tối ưu hoá các quy trình vận hành. Quá trình chuẩn hoá này đòi hỏi sự phối hợp giữa Doanh Nghiệp & đơn vị tư vấn lập trình phần mềm/nền tảng.

4. Cài đặt & chạy thử nghiệm.

Trước khi đưa phần mềm vào hoạt động chính thức, quá trình chạy thử nghiệm là không thể thiếu. Quá trình này giúp kiểm tra xem các tính năng có chạy đúng với các số liệu trước đó hay không. Các chỉnh sửa, bổ sung mới có phối hợp nhịp nhàng với các thành phần khác của hệ thống hay không.

Việc chạy thử cũng giúp doanh nghiệp đánh giá được tính tiện lợi và ổn định của hệ thống phần mềm. Từ đó, doanh nghiệp có thể giảm thiểu tối đa những rắc rối có thể phát sinh về sau.

5. Tiếp Nhận & tùy chỉnh yêu cầu

Phần mềm vốn không phải là một hệ thống tĩnh. Trong quá trình sử dụng, nếu cảm thấy không phù hợp, doanh nghiệp hoàn toàn có quyền tùy chỉnh, cải tiến để đáp ứng đầy đủ các nhu cầu vào thời điểm đó cũng như đáp ứng được những thay đổi của doanh nghiệp trong tương lai, phù hợp hơn với hệ thống chính sách và quy định của Nhà nước.

6. Đào tạo người dùng

Lãnh đạo doanh nghiệp là người đưa ra quyết định nhưng người triển khai và đem đến thành công chính cho hệ thống phần mềm chính là đội ngũ nhân viên. Chính vì vậy, quá trình đào tạo, nâng cao kiến thức, kỹ năng cho những người trực tiếp sử dụng phần mềm là điều cực kỳ quan trọng để hệ thống phần mềm phát huy được tối đa hiệu quả của chúng. 

Với những cách sử dụng phần mềm đúng đắn, doanh nghiệp sẽ triển khai phần mềm hiệu quả hơn, đem đến thành công nhanh chóng cho doanh nghiệp sau khi triển khai.

7. Golive

Đưa phần mềm vào áp dụng chính thức trong doanh nghiệp để phát huy hiệu quả tối đa giúp cho doanh nghiệp nâng cao hiệu suất và quản trị vận hành.

VUI LÒNG LIÊN HỆ HOTLINE ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ SẢN PHẨM & DỊCH VỤ:

          CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ NMT chuyên cung cấp các giải pháp, sản phẩm và dịch vụ IT cho doanh nghiệp, với thế mạnh về đội ngũ chuyên gia kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi đã triển khai hệ thống công nghệ thông tin cho các cá nhân & Doanh nghiệp lớn tại Việt Nam. với sản phẩm và dịch vụ đa dạng chúng tôi tin rằng sẽ mang lại giá trị và niềm tin cho khách hàng.

 

 

  Liên hệ

 • Công ty TNHH Dịch vụ công nghệ NMT

 • Số 1 Ngõ 3 Phố Nguyễn Khuyến, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

 • Tel: 0982056523 - Email: info@dichvucongnghe.net

 • Fanpage: Facebook.com/dvcnnmt

Bạn cần hỗ trợ?